Ký hiệu biển số xe Kiên Giang theo từng khu vực cập nhật mới nhất

Mã số vùng biển số xe Kiên Giang là gì? Các quy định về ký hiệu biển số xe Kiên Giang theo từng khu vực có cập nhật gì mới không? Thủ tục đăng ký biển số xe tại Kiên Giang theo quy trình mới nhất? Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây

Xem ngay: 

bien-so-xe-kien-giang
Kiên Giang là vùng đất được thiên nhiên vô cùng với những khu du lịch biển đẹp số 1 Việt Nam. Đẹp như con số 68 lộc phát mà tỉnh thành này được cấp làm số mã vùng

1. Giới thiệu về tỉnh Kiên Giang

 • Kiên Giang là tỉnh thành ven biển thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Bộ. Diện tích tỉnh thành này là 6352,02 km2 với dân số 1.752.300 người
 • Giao thông tại Kiên Giang được đánh giá là rất thuận tiện, bao gồm cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không.
 • Bản sắc văn hoá của Kiên Giang rất phong phú, đa dạng, thể hiện qua các lĩnh vực văn học, nghệ thuật, ẩm thực, lễ hội, làng nghề truyền thống. Văn hóa ẩm thực ở đây cũng rất đặc trưng với hàng trăm món ăn đặ sản như Cá nhồng, Nước mắm hồ tiêu Phú Quốc, Cháo môn, Sò huyết Hà Tiên, Bún cá Kiên Giang. Các làng nghề truyền thống rất đặc sắc như đan đệm bàng, dệt chiếu Tà Niên, nắn nồi Hòn Đất, làm hàng thủ công mỹ nghệ bằng đồi mồi, làm huyền phách ở Hà Tiên.
 • Một số nét đặc trưng thú vị ở tỉnh Kiên Giang: Kiên Giang có đảo Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, Kiên Giang là nơi có trữ lượng đá vôi lớn nhất cả nước, Vườn Quốc Gia U Minh Thượng được UNESCO xếp hạng quý hiếm trên thế giới với công nhận là khu dự trữ thế giới mới.

2. Biển số xe Kiên Giang có mã số vùng là bao nhiêu?

Mã vùng biển số xe ở tỉnh Kiên Giang68

Cụ thể, theo phụ lục 02 về ký hiệu biển số xe mô tô – ô tô trong nước thuộc thông tư số 15/2014/TT-BCA, ký hiệu biển số xe 68 được cấp cho tỉnh Kiên Giang với mục đích phục vụ cho công tác quản lý các phương tiện giao thông trên địa bàn khu vực tỉnh nhà

xe-sang-bien-kien-giang
Siêu xe Mercedes S500 với biển tứ quý 7 siêu hiếm tại Kiên Giang

Cơ quan chức năng có thẩm quyền đăng ký biển số xe Kiên Giang theo thông tư trên là:

 1. Cục Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt đăng ký, cấp biển số xe của Bộ Công an và xe ô tô của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và người nước ngoài làm việc trong cơ quan, tổ chức đó; xe ô tô của các cơ quan, tổ chức quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư này.
 2. Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 Điều này):
 3. a) Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.
 4. b) Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.
 5. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này).
 6. Trong trường hợp cần thiết, do yêu cầu thực tế tại các huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa hoặc các địa phương có khó khăn về cơ sở vật chất, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sau khi báo cáo và được sự đồng ý bằng văn bản của Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội, có thể quyết định giao Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức đăng ký, cấp biển số xe theo cụm nhằm bảo đảm thuận tiện cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký xe.

3. Quy định về ký hiệu biển số xe Kiên Giang

bien-so-xe-may-kien-giang
Biển số xe máy ngũ 9 thuộc tỉnh nào ở huyện Kiên Giang? Cùng tra cứu bảng phía dưới nhé
 • Quy định ký hiệu huyện, thành phố dành cho biển số xe mô tô, xe gắn máy

Dưới đây là bảng danh sách tra cứu biển số xe các huyện Kiên Giang đối với xe máy cùng các ký hiệu mã seri chữ cái khác nhau:

KHU VỰC HÀNH CHÍNH KÝ HIỆU BIỂN SỐ XE MÁY
Thành phố Rạch Giá 68-X1
Thành phố Phú Quốc 68-P1
Thành phố Hà Tiên  68-H1
Huyện An Biên 68-B1
Huyện An Minh 68-M1
Huyện Châu Thành 68-C1
Huyện Giồng Riềng 68-G1
Huyện Gò Quao 68-E1
Huyện Hòn Đất 68-D1
Huyện Kiên Hải 68-S1
Huyện Kiên Lương 68-K1
Huyện Tân Hiệp 68-T1
 Huyện Vĩnh Thuận 68-N1
Huyện U Minh Thượng 68-L1
Huyện Giang Thành 68-F1
 • Quy định tại Kiên Giang biển số xe dành cho xe mô tô phân khối lớn trên 175cc là 68-A1
 • Quy định tại Kiên Giang biển số xe dành cho xe hơi là 68A, 68B, 68C, 68D, 68LD

4. Hướng dẫn quy trình đăng ký biển số xe Kiên Giang theo cập nhật mới 

4.1. Đăng ký biển số xe máy tại Kiên Giang

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ đóng phí trước bạ trước khi đăng ký biển số xe Kiên giang

Bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau để nộp thuế trước bạ khi tiến hành đăng ký xe máy bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký xe biển số xe Kiên Giang.
 • Thẻ căn cước (bản chính và photo); sổ hộ khẩu (bản chính và photo).
 • Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Tiến hành đóng thuế trước bạ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe sẽ phải đến trụ sở Chi cục Thuế cấp Huyện, thành phố nơi thường trú để tiến hành nhiệm vụ đóng phí trước bạ. Bạn sẽ được hướng dẫn điền tờ khai đóng phí và tiến hành nộp phí cho nhà nước

Theo Nghị định 45/2011/NĐ-CP, mức phí trước bạ được quy định là:

 • Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%;
 • Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy thấp hơn 5%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy

Sau khi đã đóng phí trước bạ, bạn cần mang xe đến Trụ sở Cảnh sát giao thông của cấp Huyện, thành phố nơi thường trú, mang theo các giấy tờ quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA gồm:

 • Phiếu kiểm tra chất lượng của xe từ đại lý bán xe;
 • Hóa đơn giá trị gia tăng;
 • Hộ khẩu (gồm bản chính và photo);
 • Giấy chứng minh nhân dân /Căn cước công dân (gồm bản chính và photo);
 • Biên lai đóng thuế trước bạ.
 • Tờ giấy cào số khung, số máy

Bước 4: Các cán bộ tiến hành xử lý hồ sơ đăng ký xe máy  

Tại cơ quan công an, cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra các giấy tờ của chủ xe, đồng thời hướng dẫn bạn viết Giấy khai đăng ký xe theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA. Bên cạnh đó, cán bộ sẽ kiểm tra hiện trạng xe như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn…cuối cùng là bấm biển số xe Kiên Giang ngẫu nhiên và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định.

Bước 5: Hoàn thành và cấp giấy hẹn 

Cán bộ tại cơ quan đăng ký cấp sẽ cấp giấy hẹn để trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. Bên cạnh đó, sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe cơ giới theo quy định.

4.2. Đăng ký biển số xe ô tô tại Kiên Giang

Đối với đăng ký biển số xe ô tô thì các bước tiến hành sẽ phức tạp và có nhiều giấy tờ hơn so với xe máy

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chứng từ của xe:

 • Giấy khai đăng ký xe
 • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, khi mua xe bạn sẽ được cấp giấy này (Bản gốc)
 • Hóa đơn mua bán xe giữa cơ sở phân phối và người mua (Bản gốc)
 • Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và cơ sở phân phối (Bản photo)
 • Giấy tờ cá nhân của chủ phương tiện: Căn cước công dân và sổ hộ khẩu (Bản photo và – kèm bản gốc để đối chiếu)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với Công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với Công ty liên doanh nước ngoài (Bản photo)
 • Chứng từ lệ phí trước bạ (Bản photo)

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công An cấp huyện, thành phố tại Kiên Giang khu vực bạn đang sống

Bước 3: Tiến hành đóng lệ phí trước bạ

Sau khi đã tiến hành kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển xe, chủ xe cần đến Chi cục thuế cấp Huyện, thành phố nơi thường trú để tiến hành nhiệm vụ đóng thuế trước bạ

Thuế trước bạ cho xe đăng kí lần đầu là 10 % (Cơ quan thuế thường sẽ tính giá trị xe theo giá niêm yết tại chi cục thuế chứ không theo giá trị xuất hóa đơn);

Bước 4: Tiến hành đăng kí và bấm biển số Kiên Giang

Chủ phương tiện cần phải tới Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Kiên Giang để tiến hành đăng ký xe ô tô.

Chủ xe đem hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ nộp cho các cán bộ công an tại cửa khám xe số 1.

Sau khi kiểm tra xong xe và giấy tờ chính xác bạn sẽ được nhận lại bộ hồ sơ.

Chuẩn bị thẻ căn cước, giấy tờ định danh nộp vào cửa số 3. Sau đó bạn ngồi đợi đến lượt để lên bấm biển số tự động. Bấm biển số xong bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy đăng kí xe.

Cầm giấy hẹn ra phòng trả hồ sơ để lấy biển và nộp lệ phí đăng kí biển từ 2-3 triệu

Sau 2-3 ngày kể từ khi bấm biển bạn cầm giấy hẹn ra lấy đăng kí gốc nhé.

Bước 5: Đăng kiểm xe

Đây là thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng của các phương tiện lưu thông. Quy trình đăng kiểm sẽ bao gồm một số bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ được cấp biển số xe ngay và nhận giấy hẹn lấy chứng nhận đăng ký xe gốc

5. Hướng dẫn tra cứu biển số xe Kiên Giang online

tra-cuu-bien-so-xe
Địa chỉ tra cứu biển số xe online chính xác và nhanh chóng nhất

Bước 1: Vào trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe, trong đó:

Một số lưu ý:

Biển số 4 số: Nhập thông tin đầy đủ biển số xe Kiên Giang đã đăng ký, bạn có thể nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, nhập có dấu gạch ngang hoặc không có đều được. Ví dụ: 68A9966, 68a9966, 68A-9966.
Biển số 5 số: Tương tự 4 số nhưng thêm chữ T ở cuối nếu là biển màu trắng, chữ X ở cuối nếu là biển màu xanh. Ví dụ: 68A99966T, 68A99966X.
Mã xác nhận: Nhập chính xác như dãy ký tự đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa những ký tự viết hoa và viết thường hay giữa chữ o và số 0.

Ghi chú: Đối với biển số xe Kiên Giang 5 số: biển trắng thêm chữ T: VD: 29A01234T; biển xanh thêm chữ X; biển vàng thêm chữ V. Với số tem, giấy chứng nhận nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số: VD: KC-2860472.

Bước 3: Bạn nhấn Tra cứu, kết quả tra cứu biển số xe Kiên Giang ô tô sẽ hiển thị chính xác cho bạn với các thông tin đăng kiểm và thông số kỹ thuật về xe.

Bài viết trên là tổng hợp tất tần tật những thông tin chính xác và đầy đủ nhất về biển số xe Kiên Giang. Rất mong sẽ giúp được độc giả trong quá trình tra cứu thông tin về biển số xe tỉnh Kiên Giang. Mọi thắc mắc và góp ý quý độc giả vui lòng liên hệ trức tiếp qua website Inmax.vn.

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
                           
Tác giả : VŨ TRƯỜNG SƠN
                   
                   
1900 8113